Sở Tài Nguyên Môi Trường > gopydb > Muốn thành công hãy xây dựng chiến lược doanh nghiệp  

gopydb: Muốn thành công hãy xây dựng chiến lược doanh nghiệp

 

Chủ Đề

Muốn thành công hãy xây dựng chiến lược doanh nghiệp 

Họ Tên

GMarks Vietnam 

Điện Thoại

0903997656 

Địa Chỉ

Việt Nam 

Email

info@gmarkscorp.com 

Nội Dung

Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao có những doanh nghiệp thành công đến mức cả thế giới đều biết đến chưa? Một trong những yếu tố quan trọng chính là phải tạo ra chiến lược doanh nghiệp, một phần trọng yếu tăng tính cạnh tranh trên thị trường
Thế nào là một chiến lược doanh nghiệp tốt
Một chiến lược doanh nghiệp tốt là một chiến lược giúp doanh nghiệp đưa ra hướng đầu tư tốt, quyết định đầu tư đúng đắn. Đó là việc vạch ra các kế hoạch khả thi, cung cấp các sản phẩm đi đầu hoặc chất lượng tốt vào đối tượng mục tiêu phù hợp.
Một chiến lược tốt là một chiến lược giúp doanh nghiệp giả định được các rủi ro có thể xảy ra trong hiện tại và tương lai dài hạn. Nó xác định được chính xác những thách thức, những biến chuyển của xã hội. Bên cạnh đó, còn nhìn ra được cơ hội tiềm tàng để vạch ra đúng con đường kinh doanh cho doanh nghiệp.
Một chiến lược tốt là một chiến lược đưa ra được một kế hoạch dài hạn, một kết quả mong muốn rõ ràng và một thị trường cụ thể.
Những điểm nào cần xem xét khi phát triển chiến lược doanh nghiệp
Mục tiêu rõ ràng lâu dài
Hãy chuẩn bị thật kỹ một chiến lược dài hạn và mang tính thực tế. Hãy trả lời các câu hỏi sau để xây dựng được mục tiêu tốt nhé: loại sản phẩm dịch vụ nào doanh nghiệp muốn hướng tới? Nhóm khách hàng mục tiêu là ai, có đặc điểm gì? Doanh nghiệp phục vụ thị trường nào và triển khai hoạt động gì.

Phân tích cơ hội, thách thức
Cần phân tích chi tiết cơ hội, thách thức, điểm mạnh điểm yếu của doanh nghiệp và môi trường bên ngoài. Công cụ cho làm việc này chính là Swat. “Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”, chính là lời khuyên dành cho các doanh nghiệp.
Hãy xem mình có lợi thế gì, ngoài kia đang có cơ hội gì mà mình nắm bắt được, hay những rủi ro sẽ gặp phải khi tiến hành kinh doanh. Làm được việc này là bạn đang tiến đến một chiến lược doanh nghiệp tốt rồi đấy.
Đổi mới trong dịch vụ

Cần phải đảm bảo rằng, các sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp ra thị trường phải có nét khác biệt với các sản phẩm trước đó. Và đó là nét khác biệt theo hướng tích cực. Khác biệt đó có thể là từ ý tưởng, thông điệp, hay từ chất lượng sản phẩm hoặc một cái chưa từng có, duy nhất trên thị trường.
Có sức cạnh tranh
Ít nhất, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp cần có sức cạnh tranh với các doanh nghiệp khác cùng phân khúc để đảm bảo rằng không bị lép vế hay bị đào thảo. Đây là việc phân tích rõ lợi thế cũng như sự khác biệt mà doanh nghiệp mang lại. Việc đảm bảo sức cạnh tranh sẽ giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển dần theo thời gian, định vị dần thương hiệu trên thị trường.
Như vậy, một điểm chắc chắn phải khẳng định lại rằng, muốn thành công thì cần phải xây dựng một chiến lược thật tốt, bài bản và mang tính định hướng lâu dài. Công việc xây dựng chiến lược kinh doanh thực sự không hề dễ dàng, nên bạn có thể liên hệ với GMarks Vietnam để được trợ giúp nhé.
Chi tiết bạn có thể xem tại: https://gmarkscorp.com/tin-tuc/chien-luoc-doanh-nghiep/
Liên hệ GMarks Vietnam:
+ Địa chỉ: Office 1. 7th Flr, SCPC Building, 30-32 Yersin St. Nguyen Thai Binh Ward, Dist. 1, HCMC
+ Địa chỉ: Office 2. 10-12 3rd St., Dai Phuc Green Villas, Binh Hung Commune, Binh Chanh Dist., HCMC
+ Hotline. +84 903 997 656
+ Email: info@gmarkscorp.com
+ Website: https://gmarkscorp.com/
Tệp đính kèm
Đã tạo vào thời điểm 29/10/2020 9:57 SA  bởi System Account 
Được sửa tại 29/10/2020 9:57 SA  bởi System Account