Sở Tài Nguyên Môi Trường > gopydb > Khi nào đèn Led áp dụng trong điện công cộng  

gopydb: Khi nào đèn Led áp dụng trong điện công cộng

 

Chủ Đề

Khi nào đèn Led áp dụng trong điện công cộng 

Họ Tên

bo bo 

Điện Thoại

 

Địa Chỉ

 

Email

bobodinhxrao@gmail.com 

Nội Dung

Khi nào đèn Led áp dụng trong điện công cộng


Công nghệ sản xuất đèn led đã được Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông làm chủ và đưa vào sản xuất từ lâu. Tuy nhiên giá bán máy phát điện denyo nó vẫn chưa được tận dụng hiệu quả ngoài việc trang trí cho các lễ hội, quảng cáo.


Đa dạng


Bao giờ đèn LED được sử dụng cho các mục đích chiếu sáng công cộng, chiếu sáng giao thông, giá máy phát điện denyo lắp trên các cột đèn cao chất ngất bên các con phố, con đường? Cũng có câu hỏi đèn phố vẫn sáng đấy thôi, sao cứ phải LED mới được.

Hỏi thế thì phải gặp các chuyên gia chiếu sáng, mà trong bài này là KS. Lê Trung Kiên, Đội trưởng Quản lý Trung tâm Điều khiển Công ty Hapulico. KS Kiên khẳng định trong lĩnh vực chiếu sáng trang trí và lễ hội, đèn LED tỏ rõ tính ưu việt mà không loại đèn khác có thể có được.

Đó là nhờ việc phối hợp các đèn LED màu có thể tạo ra hàng triệu màu khác nhau theo kịch bản chiếu sáng linh hoạt, được điều khiển bằng phần mềm.


Trong lĩnh vực quảng cáo, đèn LED được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực quảng cáo thương mại nhờ ưu điểm vượt trội về khả năng thay đổi hình ảnh, màu sắc theo chương trình, tuổi thọ cao và giá thành ngày càng rẻ.


Với sự phát triển của công nghệ trong vài năm tới, LED sẽ hoàn toàn thay thế các đèn phóng điện chất khí. Riêng chiếu sáng cảnh quan và lễ hội, LED đã là sự lựa chọn hàng đầu ngay từ bây giờ.


Có thể điểm qua vài công trình kiến trúc lớn tại Hà Nội tiên phong sử dụng đèn led để trang trí như tòa nhà Tổng công ty cổ phần thiết bị điện Việt Nam (Gelex- 52 Lê Đại Hành), tòa nhà Charm Vit ở 117 Trần Duy Hưng.


Đèn LED cũng đã được sử dụng trong chiếu sáng trang trí lễ hội của Hà Nội từ đại Lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và cho đến nay tất cả hệ thống trang trí chiếu sáng trên đường phố Hà Nội đều sử dụng đèn LED. Đó là hệ thống trang trí đổi màu theo chương trình xung quanh Hồ Hoàn Kiếm, hồ Thuyền Quang, trang trí trên các cầu vượt tại các nút giao thông, trang trí trên dàn và khung ngang đường tại 30 điểm trên các tuyến phố.


Leo được không…LED


Nhưng xu hướng sử dụng LED trong chiếu sáng công cộng đang tỏ ra ưu thế so với các nguồn sáng khác mới là điều đáng nói.


Cho đến nay, việc sử dụng “ánh sáng của thế kỷ 21” trên đường phố vẫn còn nhiều hạn chế. Nguyên nhân được chỉ ra ngay là bởi chi phí đầu tư ban đầu cao. Giá một bộ đèn LED từ 15-20 triệu đồng /bộ. Với những bộ đèn của các hãng lớn như Philips, giá còn cao hơn nhiều.


Con số đấy là cao, nếu không muốn nói là rất cao khi so với chi phí đầu tư cho một bộ đèn chiếu sáng đường phố sử dụng bóng Sodium hiện chỉ nhõn ba, bốn triệu đồng mỗi bộ.


Trong khi đó, kinh phí nhà nước cấp cho các đơn vị quản lý chiếu sáng tại các đô thị mới chỉ đảm bảo cho công tác duy trì hệ thống chiếu sáng và lắp đặt bổ sung tại đường phố và xóm, ngõ chưa có chiếu sáng. Kinh phí dành cho công tác đầu tư mới và thay đổi công nghệ rất hạn chế.


Cơ chế chính sách cũng đang hụt hẫng. Hiện chưa có đơn giá, định mức cho đèn LED chiếu sáng đường phố, gây khó khăn cho đơn vị quản lý muốn ứng dụng đèn LED.


Khó nữa và có lẽ là khó nhất với các nhà sản xuất khi muốn “led hóa” toàn bộ cột đèn chiếu sáng ở Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung, ở Việt Nam chưa có(thiếu) tiêu chuẩn thiết kế và tiêu chuẩn của sản phẩm. Rào cản này như đã nói, còn cao hơn cả cột đèn mà LED muốn treo trên đường phố.

Tất nhiên các đơn vị sản xuất cũng tự xây dựng tiêu chuẩn riêng cho mình. Tuy nhiên, “chúng tôi thấy khó khăn để có thể giải trình với chủ đầu tư, ban quan lý dự án vì không có tiêu chuẩn, không có căn cứ để thuyết phục. Ở Việt Nam, nếu không có giải trình thì rất khó nhiệm thu công trình.”, ông Kiên cho biết.


Tại Việt Nam, đèn LED đắt trong khi giá điện được cho là rẻ (theo quan điểm của nhà sản xuất bóng đèn), dẫn đến cơ chế thu hồi kinh phí đầu tư thay thế đèn Sodium bằng đèn LED nhằm tiết kiệm điện rất khó khăn. Chi phí đầu tư cao, khấu hao lâu mới thu hồi được vốn nên rất khó cho việc triển khai rộng rãi đèn LED cho chiếu sáng
Những có nên cứ loanh quanh vốn và lãi mà quên đi thực tế, qua đánh giá, sử dụng 10 bộ đèn LED tiết kiệm 1,3 triệu tiền điện mỗi năm. Chi tiết đó đặt trong bối cảnh quy hoạch phát triển điện đến năm 2020, mỗi năm cần đầu tư 4,88 tỷ USD cho ngành điện để đạt sản lượng 330-362 TWh vào năm 2020.


Riêng năm 2010, điện năng cho chiếu sáng các công trình giao thông tổng công suất 54MW, chiếu sáng công trình công cộng bên ngoài công suất khoảng 25 MW. Và nên nhớ dự báo đến năm 2020, nhu cầu phát triển chiếu sáng công cộng cho các đô thị lớn của Việt Nam phải gấp đôi quy mô hiện nay. Ở tầm cấp vĩ mô, có lẽ nên lắng nghe một số kiến nghị dưới đây.

Một số kiến nghị của doanh nghiệp


- Xây dựng và ban hành cơ chế huy động các nguồn vốn đầu tư từ các thành phần kinh tế trong nước.


-Ban hành cơ chế, chính sách về đầu tư, tài chính liên quan đến ưu đãi đầu tư, thuế, tín dụng, giá cả, báo giá máy phát điện denyo nhằm khuyến khích các tổ chức tham gia đầu tư xây dựng phát triển hệ thống chiếu sáng công cộng ứng dụng đèn LED thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng.


- Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học công nghệ, nghiên cứu áp dụng đèn LED trong chiếu sáng đường phố bao gồm: Ban hành tiêu chuẩn và quy chuẩn trong chiếu sáng đường phố ứng dụng đèn LED; Các doanh nghiệp sản xuất đèn LED chiếu sáng đường phố nghiên cứu ứng dụng các công nghệ mới để sản xuất các sản phẩm đồng bộ, đạt chất lượng cao, phù hợp với các đô thị Việt Nam.

Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot bạn có muốn mua cân điện tử.


Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử - bộ quả cân chuẩn f1bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng Máy mài sàn bê tông mà bạn chựa thể biết hết công năng May mai nen .

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Căn hộ Novaland quận 2 đang thịnh hành VD: căn hộ Victoria Village quận 2 một trong những dự án hút hàng bán căn hộ Novaland quận 2. Dự án Novaland quận 2 đang rất hút nhà đầu tư như dự án Swan Bay Nhơn Trạch của chủ đầu tư Swan City, cũng chủ đầu tư này đang phát triển dự án Swan Park Nhơn Trạch, dự án Swanpark Đông Sài Gòn đang phát triển song song với dự án Swan Bay Đại Phước. Swan Park Đông Sài Gòn được kỳ là thành phố vệ tinh thông minh nhất cho TpHCM, từ đó Swan Park Đồng Nai sẽ kéo lên Swan Bay đảo Đại Phước.
Tệp đính kèm
Đã tạo vào thời điểm 29/10/2020 2:19 CH  bởi System Account 
Được sửa tại 29/10/2020 2:19 CH  bởi System Account