• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
1
1
2
8
6
6
Tin tức sự kiện 21 Tháng Bảy 2014 8:30:00 SA

Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp tổ chức “Ngày Hội Môi trường” tại Quận 2 và huyện Nhà Bè

 

 Vừa qua, Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh kết hợp với Holcim Việt Nam tổ chức “Ngày hội môi trường” tại 02 Trường Tiểu học: Mỹ Thủy (Quận 2) và Trang Tấn Khương (huyện Nhà Bè).

 

 

 

Tại đây, Đoàn Sở đã tổ chức cho các em học sinh của các trường tham gia các gian hàng trò chơi bảo vệ môi trường để nhận quà như: Trồng cây xanh, phân loại rác, vớt rác, cùng nhau tiết kiệm nước, từ bỏ thói quen xấu, bảo vệ cây xanh,…

 

 

Bên cạnh đó, Đoàn Sở đã tổ chức triển lãm tranh bảo vệ môi trường với chủ đề: “Vì một môi trường xanh”; trưng bày những sản phẩm tái chế, được tái chế từ giấy, nhôm, nhựa, phế liệu,.... và giới thiệu về qui trình tái chế một số loại rác thải quen thuộc, quy trình tái chế giấy.

 

 

 

 

 

Đặc biệt, tại đây các em còn tham gia các hoạt động văn thể mỹ, biểu diễn các tiết mục văn nghệ, các trò chơi dân gian và tham gia gameshow “Môi trường và em” với các nội dung gắn với phân loại rác, bảo vệ môi trường thông qua các vòng thi: “Ai thông minh hơn”, “Ai khéo léo hơn”, “Ai nhanh tay hơn” và Holcim Việt Nam đã trao giải thưởng Hội thi Sức sống mới từ rác thải với nhiều phần quà có giá trị.

Ngày hội có hơn 1500 em học sinh của 02 trường tham gia. Thông qua các hoạt động của ngày Hội đã góp phần nâng cao hơn nhận thức và khuyến khích hành động thực tiễn của các em học sinh đối với việc bảo vệ môi trường.  

 

T.V


Số lượt người xem: 9887    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm