Theo kế hoạch, đối tượng tiêm gồm: Người 50 tuổi trở lên (dự kiến số lượng hơn 1,8 triệu người, danh sách do UBND các quận, huyện TP Thủ Đức cập nhật đến ngày 13-5); người từ 18 tuổi trở lên có tình trạng suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; người thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với Covid- 19 (cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu chống dịch, công nhân, người làm việc các khu công nghiệp).

Văn bản khẩn của TP HCM về tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 4 - Ảnh 1.

Tiêm vắc-xin mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3) cho người dân trên địa bàn quận Bình Thạnh, TP HCM

Hình thức tiêm sẽ được tổ chức tại 3 nơi gồm: tại bệnh viện, cơ sở tiêm chủng đối với người lao động đang làm việc hoặc người đang điều trị nội trú tại đơn vị (kể cả người có địa chỉ cư trú tại tỉnh, thành khác đang điều trị); tại điểm tiêm lưu động và tại nhà đối với các trường hợp di chuyển khó khăn hoặc không thể di chuyển đến các điểm tiêm.

Thời gian tiêm dự kiến bắt đầu ngay khi được Bộ Y tế cung ứng vắc-xin.

Loại vắc-xin được sử dụng là mRNA (vắc-xin do hãng Pfizer hoặc Moderna sản xuất ); vắc-xin do AstraZeneca sản xuất; vắc-xin cùng loại với mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3). Khoảng cách ít nhất là 4 tháng sau khi tiêm mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3). Đối với người đã mắc Covid-19 sau tiêm mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3), trì hoãn tiêm chủng 3 tháng kể từ ngày mắc Covid-19.