• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
0
1
2
1
0
4
8
Thông tin cần biết 14 Tháng Mười 2021 8:25:00 SA

TP dự kiến phát triển các nhà ở mức giá thấp nhất dành cho người thu nhập thấp

 

 
 

(HCM CityWeb) - Chiều 11/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM đơn vị 9 gồm các đại biểu: Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi; Phó Chánh án TAND tối cao Dương Văn Thăng; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM Nguyễn Trần Phượng Trân,đã có buổi tiếp xúc trực tuyến với cử tri các quận 4, 7, huyện Nhà Bè và Cần Giờ, trước kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV.

 

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

 

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri kiến nghị Đoàn ĐBQH TP nên kiến nghị Quốc hội, Chính phủ cần có chính sách rõ ràng về việc chăm lo cho lực lượng lao động nhập cư. Qua thời gian tăng cường giãn cách xã hội để phòng chống dịch, TP đã bộc lộ nhiều khiếm khuyết trong công tác quản lý, thực hiện chính sách chăm lo cho lao động, đặc biệt là lao động nhập cư. Lực lượng này tham gia vào lao động sản xuất, làm ra nhiều sản phẩm, góp phần cho tăng trưởng kinh tế TP nhưng thời gian qua nhiều người đã quay về quê do ảnh hưởng dịch bệnh.

 

Cử tri Cao Xuân Hà (Phường 7, Quận 4) kiến nghị các ĐBQH nên đưa nội dung chăm lo nhà ở cho công nhân vào bàn luận tại nghị trường Quốc hội để có chính sách đầu tư. Cùng với đó, nên xem xét đến chỉ tiêu phát triển nhà ở cho công nhân, đây là chỉ tiêu quan trọng và cần bổ sung quỹ đất để thực hiện. Cử tri cũng lưu ý khi xây dựng các khu công nghiệp, khu chế xuất, TP cần phát triển đồng bộ nhà ở, đi cùng là trường học, dịch vụ khác…

 

Thay mặt cho Tổ ĐBQH, ĐBQH - Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ghi nhận và đánh giá các ý kiến cử tri đưa ra hết sức cởi mở và thiết thực. Các ĐBQH sẽ tiếp thu để trong quá trình thực hiện chức trách của mình, thực hiện công việc ở TP, địa phương sẽ vận dụng ý kiến để giải quyết vấn đề thực tiễn đặt ra; đồng thời cũng tiếp thu, tổng hợp báo cáo Quốc hội các góp ý cụ thể cho dự thảo, luật, nghị quyết để hoàn thiện hơn.

 

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cũng cho rằng vai trò của lực lượng lao động đến TP rất quan trọng nhưng ở góc độ nào đó sự chăm lo chưa có sự đầu tư đúng mức. TP sẽ thực hiện việc này tốt hơn trong thời gian tới. Trong kế hoạch phòng chống dịch và phục hồi kinh tế có đưa ra 11 kế hoạch thành phần. Trong đó có đưa ra kế hoạch nhà ở cho công nhân, người thu nhập thấp. Cuối tuần này Thường trực UBND TP sẽ nghe các ngành chức năng trình kế hoạch phát triển 1 triệu căn nhà giá rẻ cho người thu nhập thấp trong thời gian tới.

                                                                                         

TP dự kiến sẽ phát triển các nhà ở mức giá thấp nhất có thể để người thu nhập thấp có thể tiếp cận được, để giải quyết vấn đề nhà ở cho công nhân lao động; thay mới các chung cư cũ; nhà ở trên kênh rạch. Đây là những nội dung phải làm ngay, Thường trực UBND TP đã có chủ trương để các ngành tham mưu.

                                                                                      

Đối với các chính sách hỗ trợ lao động cho các ngành cũng là vấn đề đang đặt ra và TP đang tháo gỡ từng bước và có kiến nghị các chính sách lên Trung ương. Đến giờ này, sản xuất tại các khu công nghiệp, khu chế xuất đã trở lại trên 60%.

 

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, TP đã kiến nghị Trung ương thì trong đợt dịch vừa qua, chuẩn bị cho mở cửa lại thì TPHCM đã ngồi lại với các tỉnh xung quanh bàn kế hoạch lưu thông hàng hóa và mở lại một phần. Cơ chế vùng phải thực sự hiệu quả để kết nối thông suốt con người, hàng hóa, trong đó TPHCM đóng vai trò quan trọng.

 

Nguồn: HCM CityWeb


Số lượt người xem: 478    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm