• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
4
1
0
3
9
9
Thông tin tổng hợp trong lĩnh vực đất đai 27 Tháng Mười Hai 2019 2:35:00 CH

Ngăn ngừa vi phạm trong lĩnh vực quản lý, sử dụng nhà đất công sản

 

(HCM CityWeb) - Nhằm ngăn ngừa vi phạm pháp luật trong quá trình thực thi công vụ, UBND TP vừa giao Sở Tài nguyên và Môi trường đánh giá thực trạng, nguyên nhân khi xảy ra trường hợp vi phạm quy định pháp luật trong quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn TP giai đoạn từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực thi hành; báo cáo kết quả trong quý 1/2020.

Sở Tư pháp được giao tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ công chức thực thi công vụ trên các lĩnh vực nói chung, đặc biệt là lĩnh vực nhà đất công sản.

 

Sở Tài chính cần phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường thống kê toàn bộ nhà đất công sản đã được bán, giao đất, cho thuê không thông qua đấu giá trên địa bàn TP giai đoạn 2016 - 2019 để xử lý, khắc phục những vi phạm.

 

Các đơn vị có liên quan cần tăng cường ứng dụng công nghệ mới trong quản lý để tự rà soát, kiểm kê, chấn chỉnh các hạn chế, thiếu sót, đánh giá hiệu quả công tác quản lý nhà đất công sản; tăng cường các biện pháp phòng ngừa vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý, sử dụng nhà đất công sản.

 

Nguồn: HCM CityWeb

 


Số lượt người xem: 852    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm