• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
0
1
6
6
4
0
Thông tin tổng hợp trong lĩnh vực đất đai 01 Tháng Tư 2020 4:35:00 CH

Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng TP.HCM

 

 

 

Theo điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng TP.HCM đến năm 2025, khu vực P.Long Phước, Q.9 thay đổi định hướng quy hoạch đất khu du lịch nghỉ dưỡng phát triển mới để bổ sung chức năng khu công nghệ cao.

 

Ngày 30.3, Văn phòng Chính phủ cho biết Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng TP.HCM đến năm 2025.

 

Một trong những điều chỉnh đáng chú ý là khu vực P.Long Phước, Q.9 thay đổi định hướng quy hoạch đất khu du lịch nghỉ dưỡng phát triển mới để bổ sung chức năng khu công nghệ cao (khu công viên khoa học và công nghệ), quy mô 166,2 ha với tính chất là khu vực nghiên cứu, thực nghiệm, chuyển giao và ứng dụng khoa học công nghệ; liên kết và bổ sung các chức năng cho khu công nghệ cao hiện hữu, làm cơ sở nghiên cứu khu đô thị sáng tạo tương tác cao ở phía đông thành phố (gồm các quận 2, 9 và Thủ Đức).

 

Cùng với đó là điều chỉnh hướng tuyến của tuyến đường chính nội đô dự kiến được định hướng tại quy hoạch năm 2010 và bổ sung cầu qua sông Tắc để kết nối với đường vành đai 3 và khu công nghệ cao hiện hữu.

 

Ngoài ra, khu vực Long Bình và Long Thạnh Mỹ (Q.9) thay đổi định hướng quy hoạch đất khu du lịch nghỉ dưỡng phát triển mới để bổ sung chức năng đất khu ở phát triển mới quy mô diện tích khoảng 135,3 ha.

 

Bổ sung tuyến đường kết nối đường vành đai 3 với đường Long Phước theo quy chuẩn đường chính đô thị; điều chỉnh các tuyến đường giao thông khu vực để kết nối đồng bộ các khu vực khác của TP.HCM. Bên cạnh đó, đẩy nhanh tiến độ lập nhiệm vụ và đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060, trình Thủ tướng phê duyệt theo quy định.

 

 

Nguồn: https://thanhnien.vn


Số lượt người xem: 1016    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm