• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
0
3
0
7
3
9
Thông tin tổng hợp lĩnh vực khác 17 Tháng Sáu 2021 8:15:00 SA

Các cơ quan, đơn vị tăng cường hệ thống phòng dịch và chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch

 

 
 

(HCM CityWeb) – Văn phòng UBND TPHCM đã có văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Thành phố về phòng, chống dịch Covid-19 ngày 14/6/2021.

 

Theo đó, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị số 15-CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ thêm 14 ngày, từ 00 giờ ngày 15/6/2021.

Quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, Quận 12 chuyển từ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 sang Chỉ thị số 15. Tùy thuộc vào diễn biến dịch bệnh, mức độ kiểm soát, một tuần tới, có thể xem xét một số khu vực áp dụng Chỉ thị số 16 hoặc Chỉ thị số 19 ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch UBND TP gioa các sở, ban, ngành, quận, huyện, TP Thủ Đức tăng cường kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch bệnh thuộc ngành, lĩnh vực, địa bàn phụ trách, xử lý nghiêm những trường hợp, những nơi không chấp hành việc thực hiện Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ và các chỉ đạo của UBND TP. Những nơi để xảy ra tụ tập đông người, không chấp hành nghiêm Chỉ thị số 15 làm phát sinh ca nhiễm, Chủ tịch UBND quận, huyện, TP Thủ Đức phải chịu trách nhiệm và tùy theo mức độ xử lý trách nhiệm cá nhân.

Trụ sở các sở ngành, quận, huyện, phường xã thị trấn tăng cường hệ thống phòng dịch chặt chẽ và chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Thực hiện giãn cách triệt để chỗ ngồi làm việc tại công sở và đeo khẩu trang suốt quá trình làm việc; bếp ăn tập thể tại công sở chỉ mang đi, không ăn chung; sau giờ làm cán bộ, công chức, người lao động gương mẫu ở nhà toàn thời gian.

Bố trí khu vực kiểm soát dịch bệnh tại công sở tách biệt ra khỏi khối nhà làm việc, không khoán hết công tác phòng, chống dịch cho Tổ An toàn Covid.

Chuẩn bị sẵn sàng phương án trong trường hợp công sở bị cách ly hoặc phong tỏa; người đứng đầu có trách nhiệm dừng triệt để các cuộc họp không cần thiết, khuyến khích lấy ý kiến bằng văn bản thay cho phiên họp.

UBND TP giao Sở Y tế thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch trong cơ sở y tế; tất cả bệnh viện, phòng khám siết chặt công tác phân luồng, sàng lọc người bệnh đến thăm khám và điều trị. Tất cả nhân viên y tế chấp hành nghiêm các biện pháp 5K của Bộ Y tế, phải mang khẩu trang trong suốt thời gian làm việc; sau giờ làm việc ở bệnh viện, hạn chế tiếp xúc với người xung quanh, không tụ tập, không đi đến những nơi đông người khi không cần thiết…

Chủ tịch UBND TP cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao; Sở Xây dựng; Sở Công Thương; UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức.

UBND TP đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, Liên đoàn Lao động TPHCM tiếp tục tăng cường công tác vận động, hỗ trợ kịp thời các mặt hàng lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân trong các khu vực bị cách ly trên địa bàn TP.

 

 

Nguồn: HCM CityWeb


Số lượt người xem: 2301    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm