Tin tức sự kiện 22 Tháng Giêng 2014 9:15:00 SA

Nhà máy Xử lý rác thải và Sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh đưa vào vận hành

Nhà máy đang được đưa vào vận hành

Mới đây, Công ty cổ phần Môi trường và Năng lượng Nam Thành đã đưa vào vận hành dây chuyền Nhà máy Xử lý rác thải - Sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh tại thôn Ngòi Sen, xã Văn Tiến, thành phố Yên Bái.

Nhà máy xử lý rác thải, sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh đi vào hoạt động còn cho ra các sản phẩm phân hữu cơ vi sinh cải tạo đất nông nghiệp và nhiều sản phẩm có ích khác như: Hạt nhựa, phôi nhựa, bao bì, ván cốp pha, gạch cao su... giải quyết việc làm cho khoảng 300 lao động tại địa phương.

Được biết, nhà máy Xử lý rác thải - Sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh có diện tích 50.000m2, với tổng vốn đầu tư hơn 80 tỷ đồng. Sau hơn 2 năm triển khai xây dựng, đến nay Nhà máy Xử lý rác thải của Công ty cổ phần Môi trường và Năng lượng Nam Thành đã hoàn thành các hạng mục xây dựng và đưa nhà máy đi vào hoạt động với công suất 200 tấn rác/ngày, góp phần giải quyết căn bản vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải gây ra.

Ông Hoàng Xuân Nguyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của nhà đầu tư trong việc đầu tư nguồn lực để Nhà máy hoàn thành và đưa vào sử dụng theo đúng kế hoạch đã đề ra. Không chỉ góp phần bảo vệ môi trường mà Nhà máy đi vào hoạt động còn tạo ra các sản phẩm có ích cho xã hội, góp phần tạo việc làm mới cho lao động tại địa phương.

P.Oanh