Tin tức sự kiện 27 Tháng Hai 2014 9:40:00 SA

Kinh doanh cát phải đảm bảo giao thông, môi trường

Trong cuộc họp với Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP.HCM ngày 26-2, lãnh đạo UBND huyện Bình Chánh kiến nghị dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh cát dọc đường Dương Đình Cúc (xã Tân Kiên).

Theo đó, dọc tuyến đường Dương Đình Cúc có bảy cơ sở kinh doanh cát. Những cơ sở này lâu nay gây ô nhiễm môi trường khiến người dân bức xúc. Ngoài ra, khi xà lan neo đậu trên sông lâu ngày sẽ làm thay đổi dòng chảy, sạt lở bờ sông. Từ đó, lãnh đạo huyện này đề nghị các cơ sở này phải dừng hoạt động.

Sau buổi làm việc, ông Phạm Văn Đông, Trưởng ban kinh tế - ngân sách HĐND TP, cho biết: “Không cấm kinh doanh cát trên tuyến này nhưng phải đảm bảo các điều kiện về giao thông, môi trường.” Theo ông Đông, lãnh đạo UBND huyện Bình Chánh cần phối hợp với các cơ quan chức năng để tổ chức quản lý, tránh tình trạng làm hư đường.

Theo báo Pháp luật TP.HCM