Tin tức sự kiện 23 Tháng Năm 2014 3:55:00 CH

Bộ Xây dựng kiểm tra giá nhà ở xã hội

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đã quyết định thành lập Đoàn kiểm tra công tác đầu tư xây dựng và xây dựng giá bán, giá cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội.

Đoàn kiểm tra sẽ do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam làm trưởng đoàn, cùng các đơn vị: Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Cục Hoạt động Xây dựng, Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, Thanh tra Bộ Xây dựng và Sở Xây dựng các thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng phối hợp thực hiện.

Theo kế hoạch, đoàn sẽ kiểm tra công tác đầu tư xây dựng, quản lý chất lượng xây dựng nhà ở xã hội theo quy định của pháp luật, đồng thời kiểm tra công tác xây dựng giá bán, giá cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội theo quy định của pháp luật. Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu các địa phương nêu trên lập báo cáo về tình hình đầu tư xây dựng, xây dựng giá bán, giá cho thuê, cho thuê mua của các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn gửi Đoàn kiểm tra trước ngày 30-5- 2014.

Nhà ở xã hội tại khu Đặng Xá- Gia Lâm Hà Nội.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, hiện cả nước đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng 98 dự án nhà ở xã hội và tiếp tục triển khai 129 dự án với quy mô xây dựng khoảng 55.000 căn hộ.

Theo SGGP Online