Tin tức sự kiện 28 Tháng Năm 2014 10:05:00 SA

TP.HCM: Đề xuất dự án ưu tiên theo Chương trình SP-RCC

UBND TP.HCM vừa giao Sở TN&MT phối hợp với các Sở, ngành liên quan đề xuất dự án ưu tiên theo Chương trình hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu (SP-RCC) và quy hoạch phát triển của vùng, địa phương; đề xuất bổ sung các dự án có sự tham gia của người dân để nhà nước đầu tư, vận động quốc tế tài trợ trực tiếp cũng như huy động nguồn lực từ xã hội hóa để đầu tư.

Các dự án này bao gồm: Trồng, phục hồi rừng ngập mặn ven biển nhằm từng bước tạo đai rừng chắn sóng, chống sạt lở bờ biển, tăng cường khả năng hấp thụ khí CO2, bảo vệ và phục hồi hệ sinh thái ven biển, tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương; trồng, phục hồi rừng phòng hộ đầu nguồn nhằm tăng cường khả năng giữ nước, chống xói mòn, giảm thiệt hại do lũ quét, sạt lở đất, bảo vệ các công trình hạ lưu, điều hòa khí hậu, cải tạo môi trường sinh thái.

Bảo Châu