• Sống thân thiện với môi trường
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
5
0
8
7
7
9
Thông tin tổng hợp trong lĩnh vực môi trường 17 Tháng Tư 2024 9:10:00 SA

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường trên địa bàn TPHCM năm 2024


(HCM CityWeb) – UBND TP vừa ban hành Kế hoạch Tổ chức thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường trên địa bàn TPHCM năm 2024.

 

Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường trên địa bàn TPHCM năm 2024 (Ảnh minh họa)

 

Kế hoạch nhằm tiếp tục nâng cao trách nhiệm các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể và người dân trong việc đảm bảo cấp nước hiệu quả, vệ sinh bền vững, thích ứng an toàn với dịch bệnh và thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về Chương trình nước sạch, vệ sinh môi trường và ngày Môi trường thế giới.

 

 

 

Kế hoạch cũng nhằm nâng cao ý thức, hiểu biết, hành vi về sự cần thiết, tầm quan trọng về sử dụng nước sạch và giữ gìn vệ sinh môi trường ở khu vực dân cư, khu vực sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp và làng nghề, nguồn nước và vệ sinh môi trường đảm bảo an toàn, bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu và dịch bệnh. Phát động phong trào toàn dân Thành phố hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường, tổ chức các hoạt động 3 sạch (sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ), môi trường trong sạch, đường phố sạch đẹp, khai thông cống rãnh không để nước tù đọng làm phát sinh ruồi, muỗi gây bệnh sốt xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm khác.

 

 

Ngoài ra, kế hoạch cũng vận động, hướng dẫn sử dụng hợp lý và bảo vệ tài nguyên nước trong cộng đồng dân cư, sử dụng tiết kiệm nguồn nước ngầm, nước mặt, thực hiện những giải pháp xử lý chất thải, đảm bảo điều kiện vệ sinh trong sản xuất và sinh hoạt nhằm nâng cao điều kiện sống của Nhân dân Thành phố. Nước sạch và vệ sinh mang lại cuộc sống, sức khỏe cho tất cả mọi người, sử dụng nước sạch và giữ gìn vệ sinh môi trường vì một Việt Nam khỏe mạnh; Thực hiện tốt các giải pháp nâng cao chất lượng các chỉ tiêu thuộc tiêu chí số 17 về môi trường tại các xã xây dựng nông thôn mới.

 

 

Thời gian tổ chức phát động và hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 29/ 4 đến ngày 06 / 5/ 2024, và kéo dài đến ngày Môi trường thế giới ngày 05/6/2024 (Có thể lồng ghép với các hoạt động của các ngày lễ lớn 30/4 và 1/5 hoặc các ngày lễ hội của địa phương).

 

 

Các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường sẽ được tổ chức thực hiện trên địa bàn thành phố Thủ Đức, các quận, huyện và tại các sở, ngành, hội, đoàn thể thuộc TPHCM.

 

 

Thanh Mai

 

Nguồn: HCM CityWeb


Số lượt người xem: 474    
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm